Tuyệt chiêu xây dựng nội dung website vạn người mê


Cách đơn giản để xây dựng nội dung website

Khi thiết kế website thì các yếu tố như giao diện, hình ảnh, chức năng là những yếu tố thuộc về trực quan và rất quan trọng với sự tồn tại của mọi trang web. Tuy nhiên điều khiến cho một trang web thực sự thành công là một yếu tố khác mà đa số mọi người không chú ý nhiều đến nó.


Đó chính là nội dung trang web.


Phần lớn khách hàng khi đến với dịch vụ thiết kế website của Gen Media đều mong muốn có được một website với giao diện hiện đại, tối ưu và có thiết kế hấp dẫn nhưng khi nói đến những khía cạnh như độ tin cậy, tính dễ sử dụng và quan trọng nhất là thứ hạng trên công cụ tìm kiếm thì nội dung website sẽ là thứ quyết định.


Vậy nội dung quan trọng thế nào với sự thành công của trang web? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng của nội dung trong việc xác định một website thành công.


Nội dung của website quan trọng thế nào?


Nội dung giúp níu giữ khách hàng ở lại website.


Nội dung cung cấp thông tin mà người dùng đang tìm kiếm. Bạn phải luôn đảm bảo liệu những nội dung được đăng tải có truyền đạt chính xác mục đích trang web của bạn hay không. Nó có thể là cung cấp dịch vụ, bán sản phẩm hoặc thậm chí là các mục đích giáo dục đơn giản. Người dùng nên biết trang web nói về cái gì ngay từ cái nhìn đầu tiên và không nên yêu cầu thêm bất kỳ hướng dẫn nào khi sử dụng nó vì tất cả đều rõ ràng qua nội dung được cung cấp.


Tuyệt chiêu xây dựng nội dung website

Nội dung tốt tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang web


Việc cung cấp các chi tiết và thông tin cần thiết về các sản phẩm và dịch vụ của bạn một cách rõ ràng và dễ dàng có thể giúp giữ chân người dùng trên trang web của bạn khi họ nhận được tất cả nội dung thông tin mà họ đang tìm kiếm, điều này cuối cùng làm tăng tiềm năng chuyển đổi họ từ khách truy cập (khách hàng tiềm năng) thành khách hàng thực tế.


Đảm bảo thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm


Đúng, chúng ta đang nói về SEO và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.


Nội dung cung cấp dữ liệu có liên quan có thể được sử dụng để hướng dẫn các công cụ tìm kiếm và trình thu thập thông tin về trang web của bạn.


Với nội dung phù hợp, các công cụ tìm kiếm sẽ biết khi nào hiển thị trang web của bạn và các trang của nó trong kết quả tìm kiếm cho các truy vấn tìm kiếm có liên quan. Điều này có nghĩa là cho dù trang web của bạn có đẹp đến đâu, nếu nó không có đủ nội dung chất lượng thì nó sẽ không được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.


Tăng giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn và tăng ROI


Điều quan trọng nhất của mọi hoạt động nội dung là để tạo ra doanh thu cho bạn và cho chính doanh nghiệp của bạn. Sáng tạo nội dung là một hình thức của marketing và nó giống như bất cứ một hoạt động, chiến lược marketing nào khác, nó giúp mang đến lợi nhuận cho bạn về thời gian và công sức đầu tư.


Bạn nên làm gì để tăng giá trị nội dung cho website?


Tuyệt chiêu xây dựng nội dung website

1. Xây dựng nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn


Các nội dung dài, nhàm chán và lặp đi lặp lại sẽ không ai muốn xem website của bạn nhiều hơn 2 giây. Bạn nên có nhiều hình thức nội dung để đảm bảo website của bạn phong phú và thu hút hơn với người truy cập. Có rất nhiều lựa chọn như viết blog, làm video, làm hoạt ảnh ngắn, minh họa bài đăng, đồ họa thông tin, sơ đồ và bản trình bày tương tác bạn có thể sử dụng để giải thích các khái niệm, ý tưởng và hỗ trợ người dùng trong quyết định của họ.


Một điều quan trọng tiếp theo là luôn giữ các nội dung tươi mới bằng việc cập nhật và thay đổi nội dung đó thường xuyên. Điều đó phụ thuộc vào loại hình của website, với một trang thông tin hoặc tin tức thì cần cập nhật và bổ sung hàng ngày trong khi trang thương mại điện tử cần cập nhật một vài trang mỗi tháng.


2. Thường xuyên tối ưu hóa nội dung của bạn


Tối ưu hóa nội dung cho các thẻ mô tả, liên kết, từ khóa là những yếu tố cần thiết để kích thích Google xếp hạng trang web của bạn cao. Tối ưu hóa nội dung của bạn là thêm giá trị phù hợp cho nó. với những cải tiến về sức mạnh tính toán, các công cụ tìm kiếm giờ đây có các thuật toán để phân tích chính xác toàn bộ nội dung của một trang và trích xuất những gì cần được hiển thị trên các trang của chúng.


Những cách tuyệt vời như:


Liên kết nội bộ


Nguyên tắc rất đơn giản: một nội dung quảng bá nội dung khác và một trang web quảng bá các trang khác thông qua các siêu liên kết. Liên kết nội bộ là một cách tuyệt vời để dẫn người dùng đến thông tin bổ sung mà họ có thể đang tìm kiếm.


Từ khóa


Từ khóa giống như các thuật ngữ theo dõi giúp trang web của bạn được tìm thấy. Nội dung Thông minh là một điểm tuyệt vời để làm nổi bật và làm nổi bật các từ khóa đó theo cách tự nhiên đáng kể và giúp các chỉ mục web tạo mối liên kết giữa trang web của bạn và các từ mà bạn cần được xếp hạng.


Lọc từ khóa và theo dõi xu hướng


Hãy thử suy nghĩ như một khách hàng và tìm những từ khóa tiềm năng mà họ có thể đang sử dụng để đến với dịch vụ của bạn. Từ khóa là vua của thế giới SEO và chúng phải được làm nổi bật trong nội dung của bạn.


3. Tạo nội dung tập trung vào khách hàng


Viết ra những giá trị mà khách hàng của bạn cần và mong muốn nhận được. Dòng tiêu đề và mô tả của bài viết nội dung bạn nên lấy khách hàng làm trung tâm và qua đó thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Nội dung trên website của bạn nên nhắm mục tiêu đến người đọc, thu hút họ và thuyết phục họ hành động.


4. Thuê người viết nội dung chuyên nghiệp


Làm cách nào để xây dựng nội dung cho trang web của tôi? Rõ ràng lựa chọn rẻ nhất đầu tiên là tự viết nội dung. Có thể tạo nội dung cần thiết trên trang web của bạn nhưng khi nói đến toàn bộ trang / blog, bạn chắc chắn cần sự trợ giúp của một chuyên gia. Trong khi phát triển trang web của bạn, hãy cố gắng chọn một công ty CNTT hỗ trợ chính nội dung trong giai đoạn phát triển đầu tiên. Sau đó, hãy liên hệ với một người viết nội dung chuyên nghiệp có thể đưa ra nội dung đơn giản hấp dẫn và hấp dẫn cho trang web của bạn dựa trên các chủ đề được thảo luận thường xuyên.


Kết luận


Nội dung tốt là yếu tố làm cho trang web của bạn khác biệt với thị trường và truyền tải thông điệp chính xác đến khách hàng hiện tại và tiềm năng của bạn. Sự thành công, phổ biến và tuyệt vời của trang web của bạn được xác định chủ yếu bởi nội dung của nó bên cạnh sự kết hợp tốt giữa hình ảnh thiết kế và chức năng.


56 lượt xem

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Bài đăng mới nhất