Thiết kế web doanh nghiệp: Những điều bạn cần biết trước khi bắt đầu

Dịch vụ thiết kế web của Hoàng Anh giúp bạn thiết kế web doanh nghiệp với giao diện chuyên nghiệp và ấn tượng.Web doanh nghiệp không chỉ là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc quảng bá thương hiệu, tăng doanh số mà còn là một trong những công cụ quản lý doanh nghiệp hữu ích. Tuy sở hữu nhiều lợi ích ấn tượng nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng thực sự hiểu rõ web doanh nghiệp là gì, những lợi ích trực tiếp, gián tiếp mà nó mang đến cũng nhưng lý do doanh nghiệp cần sở hữu một website cho riêng mình.


Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn dịch vụ thiết kế web doanh nghiệp, hãy dành ít phút trong vốn thời gian quý báu của bạn để tìm hiểu đôi nét về dịch vụ thiết kế web doanh nghiệp của Gen Media. Chúng tôi tin tưởng, đây là cơ hội tuyệt vời để bạn tìm đến một trong những công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.


1. Web doanh nghiệp là gì?


Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về web doanh nghiệp, tuy nhiên hiểu một cách đơn giản, web doanh nghiệp là một tập hợp của nhiều trang web con, mỗi trang web con sẽ bao gồm văn bản, hình ảnh, video… giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ, lĩnh vực ngành nghề, hoạt động, thương hiệu… mà doanh nghiệp đang hoạt động và cung cấp cho khách hàng.


Các thông tin đó sẽ được lưu trữ trên một nền tảng server và website được kết nối với khách hàng thông qua tên miền.Mục đích của thiết kế website công ty, tổ chức, doanh nghiệp là để giúp khách hàng truy cập vào website hiểu rõ hơn về hoạt động của công ty bạn, mục tiêu tầm nhìn, sứ mệnh, chiến lược, các chương trình ưu đãi, khuyến mại..


Xét trên nhiều phương diện, web doanh nghiệp mang đến nhiều lợi ích to lớn, không chỉ giúp tăng doanh thu, mở rộng tập khách hàng mà còn là công cụ truyền thông quảng bá rất lợi hại.


2. Lợi ích không thể phủ nhận của website doanh nghiệp


Hiếm có doanh nghiệp nào hiện nay hoạt động mà không có sự hiện diện của website. Website là kênh đơn giản nhưng hiệu quả nhất để giúp khách hàng, đối tác, bạn hàng tìm hiểu nhanh chóng về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ và uy tín mà thương hiệu của bạn, từ đó đi đến quyết định mua hàng.


Website mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, dưới đây Gen Media sẽ tổng hợp lại những lợi ích chủ yếu của website với doanh nghiệp.2.1. Website giúp doanh nghiệp tiếp cận hàng tỷ khách hàng trên internet.Mặc dù xu hướng mua hàng trực tuyến trên các kênh thương mại điện tử, mạng xã hội đang ngày càng cao nhưng khách hàng vẫn tin tưởng lựa chọn website là nơi mua sắm uy tín. Hầu hết khách hàng trước khi quyết định mua bán hay làm ăn với doanh nghiệp đều ghé qua website của công ty ít nhất một lần để tìm hiểu thông tin.


Đối với đối tác của bạn thì điều đó càng thường xuyên và quan trọng, có website, doanh nghiệp của bạn sẽ uy tín, hoành tráng hơn, tăng khả năng mua hàng và kí kết các dự án. Mọi công ty, mọi đối thủ đều có website, bạn chưa làm website sẽ là một điểm trừ trong mắt khách hàng.


2.2. Website giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín thương hiệu bền vữngMột website tốt sẽ giúp bạn nói lên mình là ai, nâng hình ảnh thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới, giúp bạn có nhiều khách hàng và các cơ hội kinh doanh. Trong trường hợp ngược lại, thiết kế website kém chất lượng khiến bạn để vuột khỏi tay nhiều cơ hội kinh doanh hơn bất cứ bao giờ, bạn sẽ để mất hình ảnh chuyên nghiệp của mình trong mắt công chúng.


2.3. Nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ, rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp nhỏ và lớn.


Trên mạng internet, chỉ cần dịch vụ, sản phẩm của bạn tốt, khách hàng sẽ không quá quan tâm đến việc bạn là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, đây cũng là một lợi ích ấn tượng mà thiết kế website mang đến cho doanh nghiệp "không biết mặt nhau, không viếng thăm thực sự"


2.4. Website giúp doanh nghiệp bán hàng mọi lúc mọi nơi, 24/7


Website giúp bạn thu thập thông tin khách hàng nhiều hơn qua các form, biểu mẫu. Thể hiện rõ ràng sinh động sản phẩm dịch vụ của bạn. Khách hàng có thể xem và đặt hàng bất cứ thời điểm nào trong ngày và bạn có thể tư vấn cho khách hàng 24/7 ngay trên website, từ đó doanh thu sẽ tăng lên nhanh chóng.


2.5. Website giúp tăng giá trị thương hiệu gấp nhiều lần.


Thu hút đối tác, dễ dàng tuyển dụng, hợp tác, tăng giá trị thương hiệu lên nhiều lần trong mắt các nhà đầu tư. Giúp doanh nghiệp xuất hiện chuyên nghiệp và nhất quán trong tâm trí tâm trí các đối tác và các nhà đầu tư, mọi lúc, mọi nơi.


2.6. Tiết kiệm chi phí quản lý, nâng cao hiệu suất hoạt động kinh doanh


Hầu hết các thiết kế website doanh nghiệp hiện nay đều cung cấp đến doanh nghiệp khả năng tích hợp các phần mềm quản lý, giúp việc quản lý doanh nghiệp đơn giản, nâng cao hiệu suất cũng như tiết kiệm chi phí nhân công.


2.7. Website chuyên nghiệp tăng hiệu quả quảng cáo.


Mọi hoạt động quảng cáo trực tuyến đều lấy website làm trung tâm, điều hướng các traffic về website. Thiết kế website chuyên nghiệp sẽ làm tăng hiệu quả chuyển đổi quảng cáo, hiệu quả SEO.3. Những yêu cầu của web doanh nghiệp là gì?


Mặc dù hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế web doanh nghiệp mang đến cho người dùng những trải nghiệm nội dung khác nhau. Dù theo phong cách thiết kế nào thì bất kỳ một website doanh nghiệp cũng cần phải đảm bảo đầy đủ ba yếu tố sau đây:


Thứ nhất: Thiết kế giao diện chuyên nghiệp


Tính chuyên nghiệp được thể hiện ở giao diện đẹp mắt, thể hiện sinh động, thông tin được bố trí khoa học, hình thức cấu trúc theo tiêu chuẩn nhất định và phải phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Website về dịch vụ tư vấn luật sẽ khác với website của công ty hàng không hoặc website của trung tâm spa.


Thứ hai: Đầy đủ thông tin


Mục đích lớn nhất của website doanh nghiệp là cung cấp thông tin cho khách hàng và đối tác về công ty của bạn. Đây là nơi khách hàng tra cứu, tìm hiểu thông tin, bởi vậy website cần có địa chỉ cụ thể, nội dung cập nhật thường xuyên để người xem cảm thấy hữu ích.


Thứ 3: Dễ sử dụng


Trong thiết kế web doanh nghiệp thì yếu tố dễ sử dụng là yêu cầu bắt buộc bởi người dùng sẽ trực tiếp tương tác trên website của bạn, nếu khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin, họ rất dễ dàng rời bỏ website và không hẹn ngày quay trở lại.


Để nâng cao trải nghiệm người dùng, các chuyên gia thiết kế website sẽ tập trung nghiên cứu và thử nghiệm nhiều phương án khác nhau, ví dụ như nút like, share nên nằm bên trái hay bên phải bài viết. Icon kêu gọi hành động trên trang nên chọn màu gì, nằm bên trên hay dưới, các thanh điều hướng nên chọn hai gạch, ba gạch hay gạch đứng? Nhấp vào đây sẽ đi đâu, nhấp vào hình sẽ đến đâu ...vv Nhưng dù thế nào, thiết kế cần đảm bảo tính đồng nhất xuyên suốt website để người dùng không bị lấn cấn khi sử dụng.


4. Các chức năng không thể thiếu của web doanh nghiệp


4.1 Module trang chủGiao diện một số website của khách hàng Gen Media


Trang chủ là trang đầu tiên khách hàng sẽ tìm đến khi truy cập website do đó cần được đầu tư kỹ lưỡng nhất về thiết kế giao diện. Trên trang chủ cần thể hiện đầy đủ hình ảnh logo công ty, tổ chức. Giao diện được thể hiện nét đặc trưng riêng biệt của công ty. Màu sắc chủ đạo trên giao diện cũng phải được lựa chọn từ màu sắc của logo công ty.


Thanh menu được bố trí trên header, nên chọn lọc những hạng mục nào cần thiết nhất đưa lên, bố trí nó một cách tiện lợi và dễ hiểu. Điều quan trọng nhất là khi thiết kế website cần tạo được liên kết giữa trang chủ và trang con.


Trên trang chủ có nhiều thành phần được gọi là các section. Việc nhiều hay ít các section không quan trọng tuy nhiên cần phải có một banner, section dịch vụ, section giới thiệu sơ bộ về doanh nghiệp, section tin tức, hoạt động và section liên hệ.


4.2 Module giới thiệu doanh nghiệpModule này là nơi để doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá đến khách hàng, đối tác bạn là ai, bạn có gì ưu thế và tại sao khách hàng nên lựa chọn doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể giới thiệu thêm các nội dung như tầm nhìn, sứ mệnh, lĩnh vực kinh doanh...vvv Ít nhất cũng cần phải cung cấp các thông tin cơ bản nói trên, có như vậy mới tạo được niềm tin, khiến khách hàng an tâm tìm hiểu lựa chọn sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp.


4.3 Module sản phẩm, dịch vụ


Module sản phẩm trong thiết kế web doanh nghiệp
Module sản phẩm trong thiết kế web doanh nghiệp

Hầu hết doanh nghiệp sẽ đầu tư nhiều thời gian, công sức cho module sản phẩm dịch vụ. Cũng giống như ở mục giới thiệu, ở mục này bạn cần cho khách hàng biết bạn cung cấp sản phẩm, dịch vụ gì. Càng phân loại chi tiết bao nhiêu, bạn càng giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và có cái nhìn rõ nét hơn về doanh nghiệp.


Các sản phẩm hot, những dịch vụ đang áp dụng chương trình khuyến mại bạn cần đặt ở vị trí nổi bật, dễ hút mắt nhất. Nếu bạn đang làm website doanh nghiệp, đừng quên tham khảo giao diện của một số công ty nổi tiếng trên thế giới trong lĩnh vực của bạn.


4.4. Module tin tức


Module tin tức website trung tâm đào tạo MEFP do Gen Media thiết kế
Module tin tức website trung tâm đào tạo MEFP do Gen Media thiết kế

Ở mục này, bạn nên phân ra thành nhiều cấp khác nhau, cấp chuyên mục tin và cấp tin bài. Tại đây, bạn hãy thường xuyên viết và post bài lên website để cập nhật tin tức mới nhất về doanh nghiệp của bạn. Có nhiều loại bài viết bạn có thể sáng tạo nội dung, như các bài viết về hoạt động doanh nghiệp, các bài viết về sản phẩm, dịch vụ, các bài viết về ưu đãi khuyến mại mới nhất hoặc các bài viết về cảm nhận của khách hàng khi đã sử dụng dịch vụ.


Việc thường xuyên viết bài có rất nhiều lợi ích. Các website liên tục cập nhật tin bài, nội dung mới sẽ được Google đánh giá tốt hơn bởi Google có chức năng thường xuyên quét hàng tỷ website trên internet và lưu thông tin vào bộ nhớ của nó. Với website được cập nhật thông tin thường xuyên sẽ là điểm cộng giúp google đánh giá tốt trên thứ hạng tìm kiếm của người dùng.


4.5 Module tuyển dụng


Module trang tuyển dụng công ty RSM do Gen Media thiết kế
Module trang tuyển dụng công ty RSM do Gen Media thiết kế

Ngày càng nhiều doanh nghiệp đầu tư thiết kế và nội dung cho chuyên mục tuyển dụng của doanh nghiệp bởi đây chính là nơi để doanh nghiệp đăng tin tìm kiếm nhân tài bổ sung nhân sự cho mình. Trên trang tuyển dụng, ngoài các tin tuyển dụng thì cần có chức năng tạo form cho phép ứng viên nộp CV trực tuyến. Ngay khi ứng viên gửi CV, nội dung của CV sẽ được gửi đến cơ sở dữ liệu back-end của website và lưu trữ trên đó giúp bộ phận nhân sự dễ dàng và thuận tiện trong việc bổ sung danh sách ứng viên tiềm năng.


Ngoài ra, doanh nghiệp nên có các thông tin giới thiệu về tầm nhìn, sứ mệnh, các hoạt động văn hóa và ngoại khóa để giúp ứng viên hứng thú hơn khi quyết định nộp hồ sơ vào công ty.


4.6 Module Liên hệKhi đã giới thiệu cho khách hàng biết bạn là ai thì không có lý do gì để bạn từ chối giới thiệu cho họ biết bạn ở đâu. Việc xây dựng module liên hệ chính là cách giúp cho người quản trị web có thể tiếp nhận được những phản hồi từ phía khách hàng. Từ đó họ có thể giải quyết được các vấn đề thắc mắc của khách trong thời gian ngắn nhất, đồng thời nó cũng giúp cho công ty, doanh nghiệp có một hướng đi đúng đắn nhất.


4.7. Module Tìm kiếm


Việc tích hợp thêm chức năng này cho phép người dùng có thể nhanh chóng tìm kiếm được loại sản phẩm, dịch vụ mà mình mong muốn. Thông thường, module này sẽ được chia làm hai loại, đó là loại tìm kiếm nhanh và tìm kiếm nâng cao. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà bạn quyết định lựa chọn loại nào cho website giới thiệu công ty của mình.


4.8 Module tiện ích


Nhờ module này, khách hàng và người quản trị website có thể tương tác được với nhau tốt hơn. Đặc biệt, công ty, doanh nghiệp cũng không gặp khó khăn gì trong việc chia sẻ thông tin của trang web lên mạng xã hội, theo dõi lượt người truy cập vào website…


4.9. Module hỗ trợ trực tuyến


Các website bán hàng trực tuyến không thể thiếu được chức năng này. Bởi vì, nó cho phép bạn có thể trao đổi trực tiếp với khách hàng bất kỳ lúc nào, ở đâu. Như vậy, từ một khách hàng tiềm năng mà trở thành khách hàng thực sự là chuyện không quá khó khăn.


5. Gen Media giúp khách hàng thiết kế website công ty với dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín.


Gen Media cung cấp dịch vụ thiết kế web doanh nghiệp uy tín với chất lượng đảm bảo và dịch vụ khách hàng thân thiện.Giao diện đẹp mắt

  • Website doanh nghiệp thiết kế đẹp mắt thu hút người dùng

  • Web Responsive tương thích trên mọi thiết bị

  • Cài đặt sẵn bảo mật SSL và HTTPS theo chuẩn quốc tế


Quản trị dễ dàng