Làm thế nào để chọn đúng công ty thiết kế website chuyên nghiệp?

Thiết kế website cũng giống như bạn đi xây một ngôi nhà, rất nhiều vấn đề cần tìm hiểu, lên kế hoạch. Nếu không phải là đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi bắt tay vào triển khai.


Vậy làm sao để tìm và thuê được dịch vụ thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp đáp ứng đúng các tiêu chí của bạn, mà uy tín và không có tình trạng “đem con bỏ chợ”?


Mình chia sẻ bài viết để giúp bạn bí quyết tìm được nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website với hy vọng sẽ là hướng dẫn giúp bạn tự tin hơn khi làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website. Sẽ không có một tiêu chuẩn cố định, hướng dẫn dưới đây mang tính chất định hướng, cẩm nang, nhưng chắc chắn sẽ chứa đựng nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Huong-dan-chon-dung-cong-ty-thiet-ke-website

Vì sao chọn đúng công ty thiết kế website lại rất quan trọng?

Chúng ta đang sống trong thời đại mà internet thống trị mọi lĩnh vực, len lỏi vào mọi ngóc ngách của trên toàn cầu. Website với doanh nghiệp không những đóng vai trò là kênh truyền thông mà còn là công cụ kinh doanh không thể thiếu, nó mang lại lợi ích lớn với chi phí khởi tạo và duy trì rất thấp.


Chính vì vậy, việc tìm kiếm công ty thiết kế website để “chọn mặt gửi vàng”, giúp bạn xây dựng ngôi nhà trên internet không những cần thiết mà còn rất quan trọng, bởi họ sẽ là đơn vị cùng đồng hành với sự phát triển của doanh nghiệp trong rất nhiều năm tiếp theo.


Ba lợi ích khi bạn lựa chọn đúng công ty thiết kế website:


Chọn đúng công ty thiết kế website sẽ giúp bạn an tâm


Vì công ty thiết kế website giúp bạn thực hiện toàn bộ các công việc bao gồm thiết kế bố cục trang web, xây dựng nội dung trang web, lập trình các chức năng theo yêu cầu cũng như bảo hành trong quá trình triển khai thực tế về sau.Một công ty có năng lực tốt sẽ đảm bảo thực hiện toàn bộ quá trình trên một cách trơn chu, ngược lại, bạn sẽ rất vất vả khi làm việc với các công ty không có nhiều kinh nghiệm triển khai việc này.


Chọn đúng công ty thiết kế website giúp bạn tiết kiệm


Làm web hiểu đơn giản như bạn xây một ngôi nhà. Khi triển khai thì sẽ có nhiều vấn đề phát sinh. Nếu bạn không ưng thì chắc chắn sẽ không muốn sở hữu nó. Vấn đề là khi đã làm việc với đơn vị thiết kế website, web là xong mà vẫn không ưng thì đôi khi chỉ muốn phá đi làm lại cái khác. Điều này khiến bạn mất thời gian và chi phí không đáng có, thậm chí chi phí bị đội lên rất nhiều. Bởi vậy ngay từ đầu hãy tìm kiếm công ty thiết kế website thật sự uy tín.


Chọn đúng công ty thiết kế website giúp phòng tránh rủi ro:


Website là một sản phẩm chuyên biệt, nó không giống các sản phẩm thông thường bởi nó kết hợp của thiết kế, thẩm mỹ, chức năng lập trình và các yếu tố nội dung. Trong trường hợp website bị down (sập) hoặc có nhiều vấn đề phát sinh liên quan, công ty thiết kế website uy tín sẽ giúp bạn sửa lỗi nhanh chóng giúp bạn phòng tránh các rủi ro kinh doanh.Các bước lựa chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp


Bước 1: Tham khảo website của khách hàng mà công ty đã thiết kế


Việc tham khảo danh mục website khách hàng đã được thực hiện bởi công ty thiết kế website là rất quan trọng bởi nó cho thấy năng lực thực hiện dự án mà công ty đó có khả năng thực hiện. Thông thường, các công ty thiết kế website sẽ có danh mục các website họ thực hiện hoặc các sản phẩm đã thiết kế, tại đó bạn hãy xem xét các website đã được thực hiện có phong cách như thế nào, có đúng với định hướng mà bạn mong muốn cho web của mình.


Nếu những website đã được thực hiện có phong cách hiện đại, bắt kịp xu hướng thiết kế mới nhất cũng như có nhiều tính năng mới, quản trị dễ dàng thì bạn có thể an tâm để tiếp tục làm việc với công ty thiết kế website này.


Đồng thời, bạn cũng cần tham khảo thêm về hoạt động của các web này có tốt hay không. Bởi website là nơi để trao đổi thông tin giữa khách hàng và doanh nghiệp nên không chỉ cần đẹp mà còn cần có hiệu quả khi đưa vào quản trị.


Bước 2: Tìm hiểu kinh nghiệm và quy mô của đơn vị thiết kế


Sự am hiểu về từng ngành nghề của công ty thiết kế website là nền tảng để họ thực hiện các dự án cho khách hàng. Rất ít công ty thiết kế web làm ra các sản phẩm tốt mà không am hiểu lĩnh vực kinh doanh của khách hàng.


Khi thực hiện dự án, bước đầu tiên họ cần làm là tìm hiểu chi tiết đặc thù lĩnh vực kinh doanh của khách hàng, sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng cung cấp cũng như các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của khách hàng đang triển khai thiết kế website như thế nào. Chính vì vậy, chọn được công ty thiết kế web với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường ở nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ giúp bạn yên tâm hơn.


Có một lưu ý rằng, hầu hết các công ty thiết kế website trên thị trường sẽ có thế mạnh ở một số lĩnh vực nhất định thông qua kinh nghiệm triển khai các dự án. Chẳng hạn có công ty thiết kế website mạnh ở mảng thiết kế web thương hiệu bởi lĩnh vực này đòi hỏi nhiều ở tính thẩm mỹ, sự sáng tạo nhưng với công ty khác, họ sẽ mạnh ở thiết kế website bán hàng online...vv. Do đó bạn cần tìm hiểu công ty thiết kế mà bạn muốn làm việc sẽ mạnh ở mảng nào, thương hiệu hay bán hàng online…?


Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến quy mô về nhân lực hiện tại của doanh nghiệp này để chọn được nơi phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu dự án của bạn là một dự án lớn, bạn không thể lựa chọn các đơn vị quá nhỏ, chưa đủ khả năng. Ngược lại, nếu dự án của bạn ở mức vừa phải, bạn không nên chọn một đơn vị thiết kế có quy mô quá lớn để tránh lãng phí ngân sách.


Khi chọn dịch vụ thiết kế web, kinh nghiệm và quy mô luôn là hai yếu tố song hành, không có tiêu chí nào được đề cao hơn. Có như vậy, bạn mới chọn được một nhà cung cấp dịch vụ phù hợp và tiết kiệm chi phí.


Bước 3: Tìm hiểu chính sách giá của công ty thiết kế website


Bên cạnh những tiêu chí về quy mô, về phong cách thiết kế, về các khách hàng đã sử dụng thành công dịch vụ. Một trong những yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm là các chính sách ưu đãi của đơn vị thiết kế.


Hiện nay, dịch vụ thiết kế web thường được cung cấp theo hình thức trọn gói bao gồm các công việc như demo giao diện, lập trình, thiết kế hoàn thiện, bảo trì sau khi hoàn thiện, bàn giao và hướng dẫn cách quản trị, … Khi đó, bạn sẽ nhận được mức giá ưu đãi hơn so với việc sử dụng từng gói riêng lẻ với nhau. Để biết được đơn vị nào có mức giá tốt nhất, bạn có thể so sánh mức giá của nhiều đơn vị khác nhau rồi mới đưa ra quyết định.


Bước 4: Tìm hiểu chính sách hỗ trợ


Công ty thiết kế website có chính sách hỗ trợ bảo hành cho khách hàng như thế nào sau khi website được thiết kế xong? Website khác với các sản phẩm/dịch vụ khác bởi sau khi được bàn giao và trong quá trình quản trị khách hàng đôi khi xảy ra nhiều vấn đề và cần được hỗ trợ. Hoặc đôi khi web cần được điều chỉnh hoặc bổ sung thêm trong quá trình sử dụng. Nếu bạn chọn phải một công ty thiết kế web không hỗ trợ tốt ở khâu sau thiết kế thì trong quá trình sử dụng có thể gặp không ít khó khăn.


Với những tiêu chí này, bạn có thể tự tin lựa chọn được một công ty thiết kế web phù hợp nhất. Nếu bạn đang quan tâm và có nhu cầu thiết kế website, hay trao đổi và thảo luận dự án của bạn với mình bằng cách chat tại box thảo luận hoặc cũng có thể liên hệ theo số Hotline: 0941887725 để được hỗ trợ chi tiết nhé.