5 bước tăng tỷ lệ chuyển đổi cho landing page.

Tăng sự chuyển đổi thường là vấn đề nan giải đối với các nhà thương mại điện tử. Để sản phẩm của bạn trở nên khác biệt và tạo ra call-to-action rõ ràng để khiến người dùng quyết định mua hàng có thể khó. Nhưng với sự trợ giúp của một landing page chuyên nghiệp, đây là một cơ hội để bắt đầu có nhiều chuyển đổi hơn và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn.


5 bước tăng tỷ lệ chuyển đổi cho landing page
5 bước tăng tỷ lệ chuyển đổi cho landing page

Các nhà thương mại điện tử dùng landing page để cải thiện doanh số như thế nào?


Vận hành một shop online có thể rất đáng sợ, đặc biệt nếu nó không tạo ra doanh số. Và để giải quyết vấn đề đó, họ thường chọn các phương pháp quảng cáo của google/ facebook hay SEO để cải thiện mức độ phủ sóng thương hiệu. Nhưng khi người dùng ghé thăm website của thương hiệu đó, họ thường bị phân tán bởi quá nhiều thông tin không liên quan, nút, và link. Điều này dẫn tới tỷ lệ chuyển đổi thấp, và tỉ lệ thoát cao.


Tuy nhiên, với một landing page được đầu tư kỹ lưỡng, người dùng có thể định hướng dễ dàng hơn, và landing page được thiết kế để mang giá trị sản phẩm đến khách hàng và giúp họ tập trung dễ dàng hơn vào thông điệp quan trọng nhất của sản phẩm/ dịch vụ mà bạn muốn quảng bá.


5 bước sử dụng landing page hiệu quả


Lưu ý 1: Xác định khách hàng mục tiêu


Đối tượng khách hàng của bạn có thể đang chịu đựng một vấn đề nào đó mà chỉ có bạn mới có thể giải quyết được.


Landing page thành công cần có nội dung và câu chuyện được đầu tư kỹ lưỡng để cải thiện hình ảnh thương hiệu và giá trị đến khách hàng. biết được đối tượng mục tiêu cho phép bạn truyền tải thông điệp tốt hơn đến những ai có hứng thú với sản phẩm/ dịch vụ của bạn, và có thể thuyết phục họ đến với thương hiệu của bạn.


Lưu ý 2: Xác định mục tiêu của bạn


Nhìn chung, hầu hết các nhà kinh doanh online đều có chung mục tiêu – cải thiện doanh số. Tuy nhiên, landing page cũng có thể là một nguồn tuyệt vời để tạo ra nguồn leads và là nơi khách hàng để lại thông tin cho chiến dịch remarketing trong tương lai. Khi bạn có một mục tiêu rõ ràng, bạn có thể bắt đầu xây dựng landing page dựa trên mục tiêu đó


Lưu ý 3: Sử dụng storytelling trong landing page của bạn


Một landing page tuyệt vời bao gồm nhiều yếu tố như trực quan và nội dung xúc tích – 2 yếu tố quyền lực để thu hút khách hàng. Dưới đây là một số ví dụ của các landing page mà chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể tham khảo:


Yếu tố trực quan phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn


Sử dụng hình ảnh mạnh mẽ hoặc thiết kế đẹp mắt để thu hút sự chú ý của người dùng, thể hiện sản phẩm/ dịch vụ chính phù hợp với headline.


Landing Page của ngân hàng HSBC
Landing Page của ngân hàng HSBC

Landing Page giảng viên khóa học
Landing Page giảng viên khóa học


Sử dụng dữ liệu và sự chứng thực của khách hàng để cải thiện sự tín nhiệm của thương hiệu. Cho những người dùng chưa quen thuộc với thương hiệu của bạn, landing page nên thấy được những người dùng khách thích và tin dùng sản phẩm như thế nào. Với dữ liệu, review của khách hàng, bản báo cáo doanh thu, review trên truyền thông, … sẽ thêm độ tin cậy đối với khách hàng.


Chỉ ra được ‘nỗi đau khách hàng


Cho khách hàng thấy những nỗi đau phổ biến và giải pháp bạn có thể cung cấp bởi sản phẩm và dịch vụ của bạn. Cho khách hàng biết họ sẽ nhận được gì.


Nhấn mạnh những đặc trưng của sản phẩm


Thiết kế, đặc trưng, điểm mạnh và tác dụng của sản phẩm là những yếu tố quan trọng của một landing page. Bên cạnh xác định nỗi đau khách hàng, liệt kê ra 3-4 đặc trưng của sản phẩm để khách hàng có thể thấu hiểu được những lợi ích của sản phẩm ngay lập tức.


Lưu ý 4: Call-to-action thu hút


Tạo call-to-action thật kích thích khiến khách hàng muốn click vào là rất quan trọng, cho họ thấy đây là cơ hội không thể bỏ qua. Bao gọn hết tất cả lợi ích trong một phím, và nội dung cần trực tiếp để họ biết rằng họ sẽ nhận được gì sau khi click vào.


Landing Page của NetFix
Landing Page của NetFix

Lưu ý 5: Tận dụng nguồn dữ liệu, và sử dụng A/B testing để tối ưu hóa landing page


Cũng giống như các trang web khác, landing page cần được cải thiện và tối ưu liên tục để tối đa công dụng của nó. Sử dụng công cụ phân tích để tìm ra tỉ lệ chuyển đổi, tỉ lệ thoát, heatmap và nhiều hơn nữa trong A/B testing, và kiểm tra yếu tố nào được người dùng yêu thích nhất cũng như không thích trong trang landing page. Chỉ với A/B testing có thể tìm ra sự kết hợp nào được người dùng yêu thích nhất và tăng sự chuyển đổi.


Kết luận


Từ doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp lớn, landing page có thể là một thanh nam châm vàng nếu được sử dụng đúng cách. Landing page sẽ là nơi tạo ra hình ảnh thương hiệu, niềm tin, và giúp bạn trở nên khác biệt, vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh khác.

51 lượt xem

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Bài đăng mới nhất