Tại sao bạn cần landing page bán hàng?

Trong quá trình tư vấn chúng tôi thường gặp câu hỏi “Tôi đã có fan page để bán hàng, vậy tại sao tôi cần landing page?”.

Đây là câu hỏi rất thường hay gặp của các chủ shop kinh doanh hoặc những người mới bắt đầu làm marketing và chưa có trong tay bộ công cụ đầy đủ, cũng như chưa trực tiếp trải nghiệm “sức mạnh” của landing page.

Nhưng nếu bạn biết rằng với bất cứ chiến dịch marketing, thì việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó là xây dựng một landing page bán hàng thực sự thuyết phục được khách hàng và khiến họ thực hiện theo mục tiêu hay ý đồ của người làm chiến dịch. Kể cả bạn đang bán lẻ hay bán dịch vụ, bạn cũng cần dùng landing page để chốt một mục tiêu.

Như bạn đã biết, chúng ta có trong tay các công cụ website và kênh quảng cáo trả phí như facebook, google, zalo, instagram…

Cách làm thông thường là quảng cáo 1 bài post trên facebook, instagram, zalo và gom đơn bằng comment, inbox. Cách làm này có những hạn chế về cách thể hiện nội dung, khó quản lý, không đo lường theo dõi được tỉ lệ chuyển đổi và dễ bị sót đơn hàng, kể cả khi dùng phần mềm thì vẫn phải nhập tay thông tin khách hàng. Nếu quảng cáo google, lượng truy cập sẽ đổ về website, website lại vốn là nơi chứa nhiều thông tin, khách hàng của bạn khả năng là sẽ lang thang đến thông tin công ty, thông tin sản phẩm khác, bài viết, blog trước khi tìm đến sản phẩm họ cần mua. Vì vậy ta phải đổ traffic trực tiếp về trang sản phẩm, nhưng nội dung của trang sản phẩm này phải đủ